Top 13 ý tưởng bán hàng sau Tết phát tài đầu năm P1

Thuỷ Tiên
Th 3 05/12/2023

Do tháng Giêng và tháng Hai có rất nhiều các hoạt động lễ hội, đền chùa,... thể hiện bản sắc văn hóa đặc trưng của người Việt. Vì vậy mà nhiều người đã tận dụng điều đó để kinh doanh thu được tài lộc đầu năm mới. Vậy nên kinh doanh gì sau Tết để thu hút được nhiều người mua?Cùng Phước Thành tìm hiểu những ý tưởng bán hàng sau tết P1 giúp bạn phát tài nhé!

 Một số bí quyết bán hàng sau Tết thu lợi nhuận cao

  •  Quảng cáo đa dạng sản phẩm

Tốc độ kinh doanh sau Tết có thể sẽ chậm hơn bình thường do người tiêu dùng đã mua sắm thả ga trước những ngày lễ Tết. Do đó, để duy trì doanh số kinh doanh sau Tết, người bán cần tạo quảng cáo với nhiều mặt hàng phong phú để “dụ cười” khách hàng hiệu quả.

  • Tặng lì xì đầu năm

Thông thường, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, người tiêu dùng sẽ ít đi mua sắm hơn bình thường bởi thực phẩm và đồ dùng thiết yếu “lưu trữ” trong Tết vẫn còn. Vì vậy, hãy tặng họ bao lì xì đầu năm, gói, phiếu giảm giá hoặc thẻ quà tặng kèm theo bán hàng sau Tết để thu hút và kéo chân khách hàng đến với cửa hàng trong những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp những gói giảm giá hấp dẫn có giá trị trong 2 - 4 tuần sau giao dịch đầu tiên của khách hàng. Cách này sẽ giúp cửa hàng của bạn tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể trong tương lai gần.

  • Khuyến mãi độc đáo

Để kích cầu mua sắm đầu năm, rất nhiều chủ cửa hàng hoặc người kinh doanh online đã và đang áp dụng nhiều chính sách giảm giá sau Tết. Hãy làm mình nổi bật hơn trên thị trường bằng các chương trình khuyến mãi độc đáo như “tặng quà khi mua hàng”, “mua hàng freeship”,... Đây là các chiến lược hợp lý giúp bạn “đẩy” hàng tồn kho một cách nhanh chóng.

  • Giảm giá những mặt hàng tồn kho

Nhiều mặt hàng sau Tết rất khó tiêu thụ như mứt Tết, bánh kẹo,... Vì vậy, hãy giảm giá mạnh những mặt hàng không bán chạy để tiêu thụ hết hàng tồn và thu lại số tiền vốn ban đầu thay vì quá chú ý coi trọng lợi nhuận.

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề tồn tại trong kho, bạn cần xác định lại những đối tượng đã mua các mặt hàng tương tự trong kho trước đây. Qua đó tìm ra phân khúc khách hàng mục tiêu, tập trung các chương trình khuyến mãi nhằm hướng tới nhóm khách hàng có điểm chung. Điều này sẽ chính là những khách hàng tiềm năng giúp bạn tiêu thụ hàng tồn tại trong kho một cách nhanh chóng.

  • Tìm mặt hàng mới

Một cách khác để thu hút người tiêu dùng đến cửa hàng bạn sau Tết đó chính là khởi động một sản phẩm hay dịch vụ mới. Chẳng hạn như hãy tặng cho khách hàng một sản phẩm mới với bất kỳ gói hàng nào trong suốt tháng Giêng.

Top 3 ý tưởng kinh doanh sau Tết phát tài đầu năm

  •  Kinh doanh gì sau Tết? - Mở quán ăn

Mở quán ăn thời vụ kiếm lời sau Tết

Nhiều người cho rằng Tết ở nhà đã ăn uống no say với nhiều món ăn khác nhau nên sau Tết sẽ không có nhu cầu ăn uống và mở quán ăn sẽ trở nên ế ẩm. Nhưng thực tế không phải vậy.

Với những người đi làm xa, Tết là dịp họ trở về đoàn tụ với gia đình và người thân. Nhưng khi trở lại với công việc, mọi người sẽ có tâm lý muốn tổng hợp tập liên hoan với đồng nghiệp, bạn bè để chúc mừng năm mới. Bên cạnh đó, đầu năm cũng là dịp có lượng khách đi lễ chùa du xuân rất đông từ muôn nơi đổ về, nên nhu cầu ăn uống sẽ ngày càng lớn hơn. Nếu có mặt bằng rộng rãi, bạn hoàn toàn có thể mở một quán ăn thời vụ để kiếm lời.

  • Mặt hàng bán chạy sau Tết - Thực phẩm giảm cân

Tăng cân sau Tết là nỗi nhớ kinh hoàng của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vì vậy, cứ sau mấy ngày đầu năm thả ga ăn uống thịt mỡ, bánh mứt, nước ngọt,... thì mọi người sẽ bắt đầu tìm cách giảm cân để lấy lại vóc dáng ban đầu. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bán gì sau Tết, thì bạn có thể suy nghĩ đến việc kinh doanh thực phẩm giảm cân.

Để kinh doanh mặt hàng này, bạn cần tìm kiếm các nguồn hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên nhập những loại thuốc bổ tốt cho sức khỏe nhưng có công dụng giảm cân, khách hàng cũng sẽ an tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm như vậy.

  • Kinh doanh đồ cúng lễ sau Tết

Đi chùa đầu năm là một nét văn hóa và phong tục truyền thống của dân tộc ta, đặc biệt là đối với người dân miền Bắc. Theo quan niệm của người Việt, đầu năm là dịp đi chùa dâng lễ cầu may mắn, sức khỏe, bình an, tiền tài và công danh nghiệp cho người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, sau Tết còn có rất nhiều ngày lễ, những ngày trăng rằm,... Bởi vậy, việc đi chùa đầu năm còn thể hiện tấm lòng thành kính đối với các ông bà tổ tiên và Đức Phật. Do đó, nếu bạn chưa biết kinh doanh gì sau Tết, thì kinh doanh đồ cúng lễ là một lựa chọn không hư.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại hạt dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành