Vì sao phải giảm cân?

Thuỷ Tiên
Th 5 18/05/2023

Vì sao phải giảm cân? Đó là câu trả lời bao biện cho việc quá yêu chiều sở thích cá nhân.

Ngoại hình đẹp là việc mà đa số mọi người đều quan tâm. Sở hữu một ngoại hình ưa nhìn cũng dễ gây thiện cảm với người đối diện hơn. Vậy đối với người có thân hình tròn trịa, thừa cân thì làm cách nào để giảm cân và khắc phục.  Mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để có câu trả lời cho câu hỏi vì sao phải giảm cân nha.

Giảm cân là gì? 

Giảm cân là việc thay đổi cân nặng của cơ thể sao cho cân đối với chiều cao.

Mỡ là thủ phạm khiến cơ thể dễ mắc bệnh, việc giảm cân cũng như giảm mỡ không cần thiết giúp cơ thể trở nên cân đối và tránh được một số bệnh như : thừa cân, béo phì, tim mạch, hô hấp.. đồng thời giúp cơ thể trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

      

Tại sao phải cần giảm cân ?

Ngoại hình thon gọn, săn chắc chắc chắn là sự thay đổi rõ rệt nhất sau khi giảm cân. Ngoài giảm cân để có được ngoại hình đẹp thì việc giảm cân cũng giúp chúng ta yêu đời hơn và tránh được một số bệnh lý.

  • Hành trình giảm cân tuy có chút khó khăn nhưng đừng nản chí. Sau giảm cân bạn sẽ thấy được sự nhẹ nhàng, tràn đầy sinh khí và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.
  • Sau khi giảm cân thành công, bạn sẽ "rinh" về cho tủ quần áo của mình vô số kiểu quần áo mà trước đây bạn chỉ có thể nhìn chúng. Giảm cân giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày có đúng không ạ? hihi
  • Bạn đồng hành của giảm cân chính là sức khỏe. Thân hình cân đối luôn mang lại cho bạn một sức khỏe tuyệt vời và tránh được một số bệnh huyết áp, tim mạch do thừa cân gây ra.

         

Nguyên tắc của việc giảm cân.

Để việc giảm cân an toàn và có hiệu quả, bạn nên:

- Rèn luyện cho mình một tinh thần thép trước những món ăn chứa nhiều calo. 

- Lập cho mình một chế độ ăn đủ chất nhưng vẫn có thể giảm cân.

- Giảm cân là một quá trình lâu dài, vì thế bạn nên kiên trì khi bắt đầu công cuộc giảm cân.

- Kết hợp với vận động hợp lý để làm giảm lượng mỡ không cần thiết trong cơ thể.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành