Uống cafe sữa gây béo, bạn có tin không?

Thuỷ Tiên
Th 2 10/07/2023

Cà phê đen hay cà phê sữa là thức uống quá quen thuôc của người Việt Nam ta. Một ly cafe cho buổi sáng sản khoái và tỉnh táo là phương châm của rất nhiều người và ở bát kì độ tuổi nào? Những chị em phụ nữ hay truyền tai nhua rằng uống cafe sữa mập lắm!. Điều này có đúng không? Mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để có câu trả lời chính xác nhé!

Cà phê - thức uống thân thuộc của người Việt Nam. Nguồn: Sưu tầm

Thực hư chuyện uống cafe sữa gây tâng cân.

Cà phê có chứa lượng caffeine rất cao và chính thành phần này có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, tiêu thụ calo và giúp người dùng thêm tỉnh táo.

Một ly cà phê đen nguyên chất có chứa khoảng 20 calo, tức là khá ít năng lượng. Tuy nhiên, một ly cà phê sữa hoặc một gói cà phê sữa hòa tan, lượng calo có thể bay lên từ 200 đến 400 calo. Sự chênh lệch calo này là do cà phê sữa có độ ngọt tương đương với 9 đến 11 thìa đường. Vì vậy, nếu không cân đối các bữa ăn, uống quá nhiều cà phê sữa sẽ không giúp giảm cân mà còn khiến cân nặng của bạn tăng lên đáng kể.

Nếu bạn uống cà phê nguyên chất với lượng caffeine phù hợp và không dùng quá nhiều lượng sữa làm tăng calo thì cà phê sữa không gây tăng cân mà còn có thể giúp bạn giảm cân nữa đó.

Cà phê tốt cho quá trình giảm cân, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sữa sẽ gây tăng cân nhé.Nguồn: Sưu tầm

Cách uống cà phê sữa để giảm cân hiệu quả

  • Không pha quá nhiều sữa khi uống cà phê
  • Không sử dụng cà phê gói hòa tan, nên sử dụng cà phê nguyên chất pha chung với sữa dặc.
  • Nên uống cà phê sữa ngay khi còn nóng để hỗ trợ quá trình đốt chay calo dễ dàng. Cà phê nóng sẽ tạo ra chất có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, ngừa ung thư, phòng bệnh tim mạch và chống lão hóa tốt.
  • Uống cà phê sau khi ăn để tăng cường tuần hoàn cho tim mạch, giải phóng năng lượng và đốt cháy mỡ thừa cho cơ thể.
  • Ngửi mùi hương của cà phê: Đây là một cách vừa giúp ổn định tinh thần, vừa giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể.
  • Nên di chuyển sau khi uống cà phê: Sau khi uống cà phê, bạn nên di chuyển hoặc vận động nhẹ nhàng để có thể dễ dàng đốt cháy calo cho cơ thể, giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn.

Uống cà phê giúp cơ thể sảng khoái, thư giãn và tỉnh táo hơn. Nguồn: Sưu tầm

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành