Top 10 thực phẩm cung cấp keratin cho cơ thể

Thuỷ Tiên
Th 7 01/04/2023

Keratin là một loại protein cấu trúc có trong tóc, da và móng của bạn. Keratin đặc biệt quan trọng để duy trì cấu trúc của làn da, hỗ trợ chữa lành vết thương, đồng thời giữ cho tóc và móng tay của bạn khỏe mạnh. Cùng Phước Thành tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào chứa nhiều keratin nhé!

Các chất bổ sung keratin thường được cho là giúp ngăn ngừa rụng tóc, tăng sự phát triển của móng tay và cải thiện kết cấu da. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm lành mạnh có thể hỗ trợ cơ thể bạn tổng hợp keratin một cách tự nhiên.

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp thúc đẩy sản xuất keratin

  • Trứng

Trứng là thực phẩm có tác dụng tăng keratin một cách tự nhiên trong cơ thể người. Trên thực tế, trứng là nguồn cung cấp một lượng biotin tuyệt vời, đây được xem là một dưỡng chất thiết yếu liên quan đến quá trình tổng hợp chất sừng.

lượng protein có trong trứng còn thúc đẩy quá trình sản xuất keratin Ngoài ra còn các chất dinh dưỡng lành mạnh khác trong trứng bao gồm selen, riboflavin, vitamin A và B12.

  • Hành tây

Hành tây là một gia vị cho món ăn thêm hoàn hảo, đồng thời cũng có tác dụng tăng cường sản xuất keratin. Hành tây có chứa rất nhiều chất N-acetylcysteine - chất chống oxy hóa thực vật này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành một loại axit amin gọi là L-cysteine, đây là một thành phần của keratin. Thêm vào đó hành tây cũng cung cấp folate - vi chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì chức năng của nang tóc khỏe mạnh.

  • Cá hồi

Cá hồi là nguồn cung cấp nhiều protein với gần 17 gam mỗi khẩu phần 3 ounce (85 gam). Cá hồi cũng được xem là một nguồn cung cấp biotin tuyệt vời cho cơ thể.

  • Khoai lang

Khoai lang là loại rau củ rất rất bổ dưỡng và tuyệt vời trong việc thúc đẩy sản xuất keratin. Khoai lang đặc biệt chứa nhiều tiền chất vitamin A carotenoid. Provitamin A carotenoids như beta carotene, sau đó sẽ được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A thúc đẩy quá trình tổng hợp keratin và rất cần thiết trong việc hỗ trợ sức khỏe của da và tóc.

  • Hạt hướng dương

Hạt hướng dương một nguồn tuyệt vời của cả biotin và protein trong việc hỗ trợ sản xuất keratin.

  • Xoài

Xoài có thể hỗ trợ quá trình tổng hợp chất sừng. Đặc biệt, loại quả nhiệt đới này còn chứa rất nhiều tiền chất vitamin A giúp thúc đẩy qúa trình tổng hợp keratin.

  • Tỏi

Tương tự như hành tây, tỏi chứa nhiều hoạt chất N-acetylcysteine sau đó được chuyển hóa thành L-cysteine, một loại axit amin có trong keratin.Tỏi chịu trách nhiệm sản xuất keratin và giúp da tránh khỏi tác hại của tia cực tím.Tỏi có thể thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, chống nhiễm trùng và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Tỏi còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng có lợi gồm mangan, vitamin B6 và vitamin C.

  • Cải xoăn

Cải xoăn được biết đến với thành phần dinh dưỡng ấn tượng, là nguồn cung cấp tiền vitamin A dồi dào giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp keratin.Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời có tác dụng như một chất chống oxy hóa. Loại vitamin này còn giúp kích thích sản xuất collagen, giúp duy trì sức mạnh, cấu trúc và độ đàn hồi của làn da.

  • Gan bò

Gan bò là một trong những nguồn cung cấp biotin dồi dào nhất cho cơ thể. Gan bò sẽ là lựa cọn tuyệt vời nếu bạn muốn tăng cường keratin tự nhiên cho cơ thể. Ngoài ra, gan bò còn là một nguồn cung cấp tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin B12, folate, riboflavin và sắt.

  • Cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ rất giàu dinh dưỡng, trong cà rốt có một lượng lớn vitamin A là nhân tố thúc đẩy quá trình tổng hợp keratin. Ngoài ra cà rốt cũng chứa nhiều biotin, vitamin B6, kali, vitamin K1 và vitamin C. Vitamin C giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, hỗ trợ sức khỏe của tóc, da và móng tay. Loại vitamin này còn hỗ trợ chữa lành vết thương, giảm viêm và bảo vệ da tránh khỏi các tổn thương.

Xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng này có thể giúp cơ thể thúc đẩy sản xuất keratin. Những thực phẩm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe của tóc, da và móng mà còn rất giàu nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành