Thế nào là bữa sáng nhanh, gọn, đủ chất?

Thuỷ Tiên
Th 5 10/08/2023

Bữa sáng là một trong những bữa quan trọng giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể sau khi ngủ và khởi đầu ngày mới hiệu quả hơn. Tuy nhiên có không ít người lại bỏ qua bữa ăn này. Cùng Phước Thành những món ăn sáng nhanh, gọn, đủ chất cho cả gia đình bạn nhé!

Bữa sáng lành mạnh là gì?

Để chuẩn bị bữa sáng, hãy lưu ý tránh các loại bánh ngọt hoặc bánh rán. Bữa sáng tốt nhất nên có sự hỗn hợp các loại thực phẩm có carbohydrate, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Carbs sẽ cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức, và protein sẽ cung cấp năng lượng sau đó, chất xơ giữ cho bạn cảm giác no sau khi ăn.

Việc áp dụng bữa sáng lành mạnh sẽ giúp chúng ta có nhiều năng lượng cho một ngày dài làm việc, bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể và tránh được nhiều bệnh mãn tính.

Những bữa sáng nhanh, gọn, đủ chất

  • Bữa sáng lành mạnh với trứng: Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo và duy trì lượng đường và chỉ số insulin trong máu ổn định. Protein có trong trứng đặc biệt quan trọng với trẻ em vì chúng giúp phát triển các cơ bắp và các mô. Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa có lợi cho thị lực và não bộ.

  • Bữa sáng với ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc là loại ngũ cốc vẫn còn nguyên vẹn cả 3 phần: Mầm, cám và nội nhũ. Ngũ cốc nguyên hạt luôn được xem là lành mạnh và giàu dinh dưỡng hơn ngũ cốc tinh chế, vì chúng có nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn.

  • Bữa sáng với các loại sinh tố: Sử dụng các loại hạt để mix cùng các loại rau xanh cũng tạo nên món ăn sáng đầy đủ chất nhưng ko tốn quá nhiều thời gian mà còn bổ sung thêm nhiều rau xanh cho cơ thể.

  • Bữa sáng với hoa quả và trái cây:  Hoa quả và trái cây có chứa 1 lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Việc dùng bữa sáng có nhiều trái cây cũng giúp cơ thể nạp thêm nhiều vitamin. Có thể kết hợp cùng sữa chua để gia tăng hương vị.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành