Sắc lam cho cuộc sống đầy dinh dưỡng

Thuỷ Tiên
Th 7 03/06/2023

Cùng là tảo xoắn nhưng Blue Spirulina nổi bật bởi màu lam đặc biệt. Đi cùng với đó là giá thành đắt gấp mấy lần các siêu thực phẩm xanh khác. Có phải khách hàng đang phải móc ví chỉ vì màu xanh rực rỡ tươi đẹp như đại dương hay còn vì lý do nào khác? Mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để có câu trả lời chính xác nhé!

Nguồn gốc của màu xanh lam Blue

Sắc tố xanh này xuất phát từ phycocyanin, kết hợp từ “phyco” có nghĩa là tảo, và “cyanin” có nghĩa là màu lam trong tiếng Hy Lạp, thành phần chính để làm ra Blue Spirulina.

Phycocyanin – Nguyên nhân của sự đắt đỏ: 

Phycocyanin có trong tảo xoắn (Arthrospira platensis) nhưng bị che lấp bởi chất diệp lục có trong tảo. Để làm ra Blue Spirulina đồng nghĩa các chất phycocyanin được chiết xuất và cô đặc lại. Đó cũng là lý do Blue Spirulina thường được bán dưới dạng bột hoặc viên nén đắt hơn nhiều so với các thực phẩm xanh khác như tảo xoắn Spirulina thông thường cũng như tảo lục Chlorella, cỏ lúa mì và lúa mạch.

Lý do vì sao tảo Blue spirulina lại đắt hơn tảo spirulina 

“Đắt xắt ra miếng”, không chỉ phô ra một một màu lam tuyệt đẹp, phycocyanin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, với mùi nhẹ nhàng, không có vị tanh nhưng vẫn chứa các chất dinh dưỡng vượt trội của tảo xoắn Spirulina.

Hoạt tính chống oxy hóa của phycocyanin đã được chứng minh:

  • Gấp 70 lần so với SOD (chất chống oxy hóa do cơ thể chúng ta tạo ra, có số lượng sản xuất và hiệu quả giảm dần theo tuổi tác)
  • Gấp 16 lần so với vitamin E
  • Gấp 20 lần so với vitamin C.

Như vậy, Blue Spirulina là sản phẩm sức khoẻ rất đáng để đầu tư, nhất là khi bạn đang lo ngại trước những diễn biến bất thường của thời tiết, của dịch bệnh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên trong cơ thể mỗi người.

Công dụng của tảo blue spirulina

Blue Spirulina có công dụng vượt trội trong việc ngăn chặn lão hóa, chống lại các tim mạch và thoái hóa thần kinh, cơ thể suy nhược, giúp duy trì một sức khoẻ tinh thần và thể chất sung mãn.

  • Tăng cường trí nhớ: Phycocyanin tham gia vào quá trình phát triển và tồn tại của các tế bào thần kinh để kích hoạt chúng hoạt động và bảo vệ não bộ.
  • Chống ung thư: Phycocyanin ngăn chặn sự phát triển của tế bào bất thường, ngăn ngừa sự đứt gãy của các sợi ADN, thúc đẩy quá trình sửa chữa, tăng cường hoạt động enzyme của nhân tế bào.
  • Chống viêm: Phycocyanin được cho là hỗ trợ phản ứng viêm tích cực trong cơ thể. Nó hoạt động bằng cách ức chế một loại enzym quan trọng (COX-2) chịu trách nhiệm gây viêm và đau mãn tính, gây ra các bệnh thoái hóa và thúc đẩy lão hóa sớm.
  • Cải thiện hoạt động đường ruột: Phycocyanin cũng có tác động tích cực đến hệ sinh sinh trong đường ruột. Nó giúp tăng số lượng vi khuẩn và men vi sinh cần thiết cho đường ruột.
  • Giảm hiệu quả các độc tính hóa chất và kim loại nặng: Phycocyanin có khả năng cố định độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể, do đó ngăn chúng lắng đọng vào các mô và làm gián đoạn hoạt động của chúng.

Sử dụng tảo Blue spirulina

 Trên thị trường hiện có hai loại, dạng bột và dạng viên.

  • Với dạng bột, bạn có thể pha từ 3- 6 gr vào các loại smoothies, làm rau câu, yogurt, hoặc whipping cream như một dạng màu thực phẩm dùng để trang trí bánh kem. Hoặc có thể pha với nước ấm uống vào mỗi buổi sáng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. 
  • Với dạng viên, bạn chỉ cần dùng từ 2-3 viên mỗi ngày. Nhai hoặc nuốt với nước cùng với bữa ăn. 

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành