Những lưu ý khi kinh doanh những ngày cận tết

Thuỷ Tiên
Th 4 22/11/2023

Vạn sự khởi đầu nan! Có ý tưởng chỉ là một trong những bước đầu tiên để bắt đầu việc kinh doanh. Rất nhiều chuyện có thể xảy ra nếu bạn lập kế hoạch không tốt. Tuy nhiên, nếu làm theo các bước cơ bản sau đây, công việc kinh doanh mới của bạn sẽ có thể thành công ngay từ đầu.

Nghiên cứu

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh, hãy bắt tay vào nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ cạnh tranh. Hãy tìm hiểu xem thương hiệu nào đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ giống bạn, xem họ đang làm gì, đang đáp ứng những nhu cầu nào và đang bỏ lỡ những gì.

Đặt mục tiêu

Nếu bạn đã biết ý tưởng kinh doanh sản phẩm của mình là gì, bây giờ là lúc xác định kế hoạch kinh doanh như thế nào, khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Xác đinh khách hàng mục tiêu là bước quan trọng nhất, tiếp đó là vị trí, thiết lập ngân sách và lập kế hoạch marketing. Cuối cùng, hãy nghĩ tới lý do tại sao bạn lại có ý tưởng kinh doanh này? Mục đích của nó là gì? Nó đáp ứng những như cầu nào của thị trường?

Lập kế hoạch chi tiết

Sau khi nghiên cứu, bạn đã có thể trả lời câu hỏi tại sao, như thế nào, ai làm gì và làm cái gì. Bây giờ là lúc tập hợp tất cả lại với nhau, ghi nó ra giấy và lập kế hoạch chi tiết.

Cách lập kế hoạch cá nhân hiệu quả chi tiết mới nhất

Lập ngân sách

Bạn cần hiểu rõ những gì mình đang làm và ngân sách nên bao gồm tất cả các khoản chi phí ước tính, bao gồm chi phí mặt bằng nếu muốn kinh doanh trực tiếp, chi phí quảng cao..v.v

Xác định vốn

Bạn cần nguồn vốn để nhập hàng. Việc vốn nhiều hay ít tùy thuộc vào món hàng mà bạn đang muốn kinh doanh có thu hút được nhiều khách hàng hay không. Nếu mới bắt đầu kinh doanh bạn nên nhập hàng với mức vốn thấp để xem tình trạng buôn bán thế nào rồi mới nhập hàng số lượng nhiều.

Vị trí kinh doanh

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng vật lý truyền thống, hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc xin giấy phép để mở cửa hàng tại một địa điểm có thể đắt hơn nhiều so với ở một số nơi khác. Tuy nhiên, vị trí này có thể thu hút nhiều khách hàng mà bạn đang hướng tới. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy một địa điểm không chỉ hợp túi tiền mà còn cực kỳ tiết kiệm.

Dùng feedback để cải thiện sản phẩm

Một trong những bước cơ bản nhưng quan trọng nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh mới là feedback của khách hàng. Feedback của khách hàng sẽ không chỉ cho bạn biết những gì bạn đang làm đúng mà còn những gì bạn đang làm chưa ổn. Nhưng đừng quá lo lắng nếu sản phẩm của bạn có nhiều vấn đề hơn bạn nghĩ. Đây là một phần trong những điều bạn sẽ gặp phải.

Hiện diện trên mạng xã hội

Mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến. Thế giới kỹ thuật số - với hàng triệu nền tảng thương mại điện tử và các kênh truyền thông xã hội - có thể quyết định số phận doanh nghiệp của bạn ngay từ lúc mới hình thành. Vì vậy, hãy tạo sự hiện diện của thương hiệu của bạn - từ tài khoản Instagram, trang Facebook, đến website riêng với những thông tin chi tiết, phong cách và vị thế của thương hiệu

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại hạt dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành