Ngũ cốc là gì???
Thuỷ Tiên
Th 4 23/08/2023
Ngũ cốc không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng trong ngũ cốc có thành phần gì và ngũ cốc có mấy loại thì mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để có câu trả lời chính xác nhé!
Ngũ cốc là gì?
Ngũ cốc là tên gọi chung của một loại thực phẩm gồm hỗn hợp 5 loại đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống con người.
Ngũ cốc cung cấp cho chúng ta một lượng lớn chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, chất khoáng, vitamin cùng enzyme và hàm lượng chất xơ cao.
Ngũ cốc có mấy loại?
Ngũ cốc gồm có 2 loại là: ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế.
Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt là loại ngũ cốc còn nguyên hạt, chưa loại bỏ cám và mầm. Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất xơ cao, được giữ nguyên cám của những loại hạt.
- Ưu điểm của ngũ cốc nguyên hạt: Có kết cấu đặc hơn ,chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: chất xơ, vitamin B
- Nhược điểm của ngũ cốc nguyên hạt: Vẫn giữ được nguyên chất và không qua tinh chế, nên ngũ cốc nguyên hạt có thời hạn sử dụng ngắn.
Ngũ cốc tinh chế: Ngũ cốc tinh chế là ngũ cốc đã trải qua tinh chế, đã loại bỏ lớp cám và mầm được xay mịn và có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn ngũ cốc nguyên hạt.