Muốn "trẻ mãi - lâu già" thì đừng bỏ qua những loại thực phẩm này nhé!

Thuỷ Tiên
Th 3 20/06/2023

Tùy vào thời tiết, khí hậu, môi trường và các loại thực phẩm bạn ăn mỗi ngày mà quá trình lão hóa diễn ra nhanh hay chậm. Việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy ăn gì để duy trì một sức khỏe tốt và kéo dài sắc đẹp tránh dấu hiệu của lão hóa? Mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để có câu trả lời chính xác nhé!

Lão hóa và lão hóa ngược là gì?

Lão hóa là quá trình suy giảm các chức năng của cơ thể. Lão hóa cơ thể đến nhanh hay chậm là do: môi trường, khí hậu, thời tiết và thực phẩm bạn sử dụng mỗi ngày. 

Lão hóa ngược là tình trạng cơ thể khỏe khoắn hơn, năng lượng hơn và luôn giữ được nét thanh xuân so với những người đồng trang lứa.

Lão hóa là tình trạng được nhiều người quan tâm. Nguồn: Sưu tầm

Nguyên nhân khiến cơ thể nhanh lão hóa

Đến một độ tuổi nhất định , cơ thể của chúng ta sẽ có những dấu hiệu của lão hóa. 

Thói quen ăn uống không lành mạnh thì tình trạng lão hóa sẽ đến nhanh hơn so với số tuổi. Việc sử dụng, lựa chọn các thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe ở bên trong lẫn bên ngoài. Vì thế hãy luôn chọn cho mình những loại thực phẩm giúp cơ thể chậm lão hóa hoặc "lão hóa ngược" bạn nha.

Thực phẩm bạn nên ăn giúp" lão hóa ngược"

Lão hóa là do cơ thể bắt đầu xuất hiện các gốc tự do. Trà xanh là giải pháp thiết thực để giúp đẩy lùi các gốc tự do. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong trà xanh sẽ điều chỉnh kết cấu của các gốc tự do ngăn cản những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nguồn: Sưu tầm

Không chỉ có mùi vị thơm và béo, còn có chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Bơ chất béo không bão hòa cần thiết cho cơ thể. Nguồn: Sưu tầm

Các lợi ích sức khỏe mà cải xoong mang lại sẽ không làm bạn thất vọng! Loại cây có màu xanh lá cây ngậm nước đậm đặc chất dinh dưỡng này là một nguồn tuyệt vời của: Canxi, Kali,Mangan,Phốt pho, vitamin A, C, K, B1 và B2

Cải xoong chứa nhiều chất, giúp cơ thể chậm lão hóa. Nguồn: Sưu tầm

Bông cải xanh là một loại rau có tác dụng chống viêm, chống lão hóa tốt với thành phần quan trọng như:Vitamin C và K , Nhiều chất chống oxy hóa ,chất xơ,Folate,Lutein,Canxi

Bông cải xanh có tác dụng chống viêm. Nguồn: Sưu tầm

Quả việt quất có chứa nhiều vitamin A và vitamin C, cũng như một chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác được gọi là anthocyanin. 

Việt quất chứa chất anthocyanin, bất chấp tuổi tác. Nguồn: Sưu tầm

Đu đủ là một loại thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Trong đu đủ có: Vitamin A, C, K và E ,Canxi ,Kali, magie, Phốt pho, vitamin nhóm B.

Các chất chống oxy hóa có trong quả đu đủ giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme được gọi là papain, cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên. Chất này cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.

Đu đủ thực phẩm quen thuộc của mọi nhà. Nguồn: Sưu tầm

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành