Một số lí do Mắc-ca được xem là nữ hoàng của các loại hạt

Trần Hữu Nghĩa
Th 4 21/11/2018
Trong những năm trở lại đây, một trong các loại hạt chiếm vị trí thượng phẩm của các loại hạt khô đứng đầu thế giới chính là hạt Mắc-ca. Đây là loại hạt được đánh giá là loại ngon, bổ dưỡng nhất thế giới, không chỉ vậy Mắc-ca còn là loại hạt có mức giá đắt nhất thế giới. Không ít người thắc mắc, tại sao đây được xem là "nữ hoàng" của các loại hạt khô? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu Mắc ca

Hạt Mắc-ca có nguồn gốc từ Úc, đây được xem là loại quả đắt nhất thế giới. Bởi lẽ đắt như vậy là do loại quả này rất khó tính tốn rất nhiều công sức chăm trồng, cây ra hoa rất nhiều nhưng tỉ lệ đậu quả là rất thấp, người trông phải kiên nhẫn chờ đợi đến mùa thu hoạch trong khoảng 7-10 năm.
Tại Việt Nam, Mắc-ca là một giống cây khá mới mẻ, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng và cả năng suất thu hoạch được đánh giá là cao so với các nước khác trên thế giới. 

Những công dụng Mắc-ca mang lại

Mắc-ca là loại hạt cung cấp nguồn dinh dưỡng cực kì tốt cho thai phụ và trẻ nhỏ, đây là nguồn thực phẩm giúp tăng kích thích khẩu phần ăn của các mẹ bầu. Nếu các mẹ dùng hạt Mắc-ca thường xuyên sẽ bổ dung được rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi.
So với các loại hạt khác thì Mắc-ca là loại thực phẩm có lợi nhất cho hệ tim mạch, bởi nhân của Mắc-ca rất giàu các chất béo không bão hòa đơn tốt, có khả năng làm giảm được các bệnh nguy cơ về tim mạch, đột quỵ, rất tốt cho hệ miễn dịch và phòng chống được kháng viêm.

Không chỉ vậy, nếu bạn thường xuyên dùng hạt Mắc-ca sẽ giúp bạn thúc đẩy một hệ thống thần kinh khỏe mạnh, đồng thời hàm lượng protein có trong hạt Mắc-ca giúp bạn có thể kiểm soát được tâm trạng cơ thể làm giảm được các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi.
Ngoài việc mang lại nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, Mắc-ca được đánh giá là một trong những nguyên liệu làm đẹp tự nhiên hiệu quả. Loại hạt này rất thích hợp cho nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Nếu bạn biết dùng hạt Mắc-ca đúng liều lượng bạn sẽ có thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể của mình nữa đấy.
Với những lí do trên đã đủ thuyết phục được bạn về cái danh "nữ hoàng" của hạt Mắc-ca đối với các loại hạt khô khác chưa? Đó chỉ mới là một số tác dụng phổ biến được người tiêu dùng đắc tâm nhất, còn có rất nhiều tác dụng khác từ Mắc-ca mà bạn không thể ngờ đến đấy! 

Bạn muốn trải nghiệm sản phẩm nhưng chưa biết thêm nhiều công dụng và không chọn được địa điểm bán chất lượng, HatduaPhuocThanh.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhiều công dụng khác từ hạt Mắc-ca. Tại đây bạn sẽ hài lòng với uy tín, giá trị chất lượng sản phẩm cao mà HatduaPhuocThanh.vn mang lại.