Giảm cân và giảm mỡ khác nhau như thế nào?

Thuỷ Tiên
Th 3 15/08/2023

Với những người có vóc dáng không cân đối, thừa cân... họ luôn mong muốn có thể giảm cân và giảm mỡ để có được thân hình cân xứng. Vì vậy, việc tìm kiếm các cách giảm cân và giảm mỡ luôn được nhiều người tìm kiếm. Mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ nhé!

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Giảm cân là việc giảm về trọng lượng cơ thể, còn giảm mỡ là giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Mối liên hệ duy nhất giữa giảm cân và giảm mỡ là giúp cho vóc dáng cân đối hơn. Nếu bạn muốn giảm cân mà không giảm mỡ thì bạn không thể có được vóc dáng phù hợp. Nhưng nếu bạn giảm mỡ nhưng cân nặng của bạn vẫn không cải thiện thì cũng chưa được xem là có được vóc dáng đẹp.

Giảm cân là gì?

Giảm cân chỉ là giảm đi số lượng cân nặng trên tổng số trọng lượng cơ thể. Trọng lượng cơ thể bao gồm: Cơ, xương, mỡ và lượng nước...Nếu giảm cân sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà vãn không đạt được chỉ số cân nặng như mong muốn.

Giảm mỡ là gì?

Giảm mỡ là giảm đi tế bào mỡ trong cơ thể, bằng việc thay đổi chế độ ăn, tập luyện. Với chế độ ăn hợp lí và tập luyện đều đặn sẽ giúp cơ thể giảm đi lượng mỡ đang kể, cân nặng cũng sẽ thay đổi nhưng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày.

Giảm cân và giảm mỡ cái nào tốt hơn?

Các chế độ ăn kiêng nếu đúng cách, khoa học đều cho kết quả tốt. Bởi nó giúp giảm được trọng lượng cơ thể. Do đó, nếu như bạn tuân thủ chế độ ăn kiêng hợp lý thì cân nặng, nước, cơ bắp trong cơ thể cũng có thể giảm.

Chất béo là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe, việc mất đi khối lượng cơ thể cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc duy trì tỷ lệ cơ thể phù hợp giúp bạn săn chắc hơn, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe, điển hình là các bệnh mãn tính

Do đó, giảm cân và giảm mỡ đều có lợi ích cho sức khỏe của bạn nếu như bạn đang có quá nhiều mỡ thừa và cân nặng vượt quá ngưỡng cho phép.

Giảm cân hiệu quả bằng cách nào?

Chất béo trong cơ thể bị dư thừa khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Nếu chất béo trong cơ thể thay thế bằng khối lượng cơ có thể giúp giảm thiểu các nguy cơ về sức khoẻ và tăng tính thẩm mỹ cho vóc dáng của bạn. Do đó, trọng tâm khi giảm béo đó là giảm mỡ thừa chứ không đơn thuần chỉ là giảm cân nặng.

Để giảm mỡ bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Bổ sung nhiều protein;
  • Tập thể thao;
  • Không giảm nhiều calo trong thực đơn.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành