Cách thu hút khách mua hàng để bùng nổ doanh số

Thuỷ Tiên
Th 7 02/12/2023

Thu hút khách hàng là một trong những yếu tố tác động đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, giúp shop tăng doanh số hiệu quả, nhất là trong bối cảnh thị trường kinh doanh ngày một cạnh tranh gay gắt. Với các shop mới kinh doanh hoặc kinh doanh đã lâu nhưng doanh thu cứ èo uột đừng quá lo lắng, hãy áp dụng các cách dưới đây để thu hút khách mua hàng nhiều hơn.

Tương tác với khách hàng đa kênh

Giữa thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khách hàng có thể tiếp cận đến shop qua nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, kênh bán hàng trực tuyến, website… Do đó, thay vì tập trung vào một nền tảng duy nhất như trước đây, shop nên bán hàng đa kênh qua website, sàn TMĐT (Shopee, Tiki, Lazada...), mạng xã hội (Tiktok, Facebook...).

Ở mỗi kênh, shop cần đưa ra các chiến lược thu hút khách hàng phù hợp nhằm đẩy mạnh tương tác, tạo ấn tượng tốt và tăng tính chuyên nghiệp. Song, shop đừng quên trang bị thêm phần mềm quản lý bán hàng đa kênh - công cụ hỗ trợ người kinh doanh tạo mới, theo dõi và quản lý tình trạng đơn hàng trên mọi nền tảng 24/7. Nhờ đó, chủ shop có thể giảm thiểu tối đa sai sót và xử lý kịp thời mọi vấn đề phát sinh, từ đó gia tăng năng suất hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Khuyến mãi giá sốc trong thời gian ngắn

Tạo các chương trình giảm giá “khủng” trong thời gian ngắn là bí kíp thu hút khách hàng được nhiều shop áp dụng thành công. Điều này tạo ra sự gấp rút, đánh trúng tâm lý người mua không muốn bỏ lỡ cơ hội mua hàng giá rẻ nên sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. Theo đó, tùy vào chiến lược kinh doanh của shop mà mặt hàng giảm giá có thể là hàng chủ lực, hàng hot-trend, hàng tồn kho, hàng mới ra mắt… Ngoài ra, với những shop mới kinh doanh, việc khuyến mãi giá sốc còn tạo cơ hội để khách hàng sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm của shop, và nếu hài lòng họ có thể trở thành khách hàng trung thành trong tương lai.

Cung cấp giá ưu đãi cho các sản phẩm trong một khoảng thời gian giới hạn khuyến khích khách hàng

Cung cấp giá ưu đãi cho các sản phẩm trong một khoảng thời gian giới hạn khuyến khích khách hàng mua sản phẩm và trải nghiệm những điều mới mẻ từ shop.

Bán hàng theo combo với giá ưu đãi

Bán hàng theo combo là cách thu hút khách hàng có thể áp dụng với đa dạng loại mặt hàng, giúp đẩy mạnh doanh số vượt trội. Bởi lẽ, tâm lý chung của khách khi mua hàng thường quan tâm đến giá cả trước tiên, và việc mua gộp sản phẩm sẽ lời hơn so với khi mua tách rời.

Để xây dựng combo bán hàng, shop có thể tham khảo hai hình thức dưới đây:

  • Combo thuần: Được hiểu là sự kết hợp của các sản phẩm buộc phải mua chung, không thể xé lẻ từng món. Chẳng hạn như, combo mua 3 tuýp kem dưỡng da tay sẽ được mua giá ưu đãi chỉ 100.000 VNĐ/3 chai, thay vì mua tách lẻ là 45.000 VNĐ/1 chai.

  • Combo hỗn hợp: Là gói combo bao gồm nhiều mã hàng, có khả năng bổ trợ cho nhau và với điều kiện mua gộp sẽ được hưởng ưu đãi về giá. Điển hình như, combo dầu gội và dầu xả khi mua cùng sẽ được hưởng ưu đãi về giá.

Mặc dù mua hàng theo combo có nhiều lợi ích thiết thực về giá, nhưng một số khách hàng thường chỉ mua sản phẩm mà họ cần ban đầu. Vì thế, shop cần đưa ra con số phần trăm chi phí giảm mà người mua có thể tiết kiệm khi mua gói combo. Hoặc dễ dàng nhất là ở bước chuẩn bị thanh toán giỏ hàng, shop hãy gợi ý sản phẩm “mua kèm” với mức giá hấp dẫn.

 Mua càng nhiều, càng giảm giá

Phần lớn khách hàng thường cảm thấy hào hứng và muốn tranh thủ cơ hội mua sắm khi thấy giá ưu đãi hấp dẫn, nhất là với các sản phẩm cần thiết. Vì thế, việc giảm giá khi mua nhiều sản phẩm là chiến lược marketing thu hút khách hàng mua với số lượng lớn, qua đó giúp shop tăng doanh thu đáng kể.

Shop có thể thiết kế chương trình khuyến mãi như: Mua sản phẩm thứ 2 giảm 10%, đến sản phẩm thứ 3 giảm 15%,... Nhưng lưu ý, shop cần tính toán mức giảm giá phù hợp, để kích cầu mua sắm mà đảm bảo vẫn đạt lợi nhuận.

Mua nhiều giảm đậm không chỉ tạo hiệu ứng kích cầu mua sắm, mà còn giúp shop giải phóng hàng

Thu hút khách hàng bằng cách miễn phí vận chuyển

Phí vận chuyển là một trong những yếu tố cản trở quyết định mua sắm của khách hàng, nhất là với những người ở khu vực ngoại thành. Chính vì vậy, trong các giải pháp thu hút khách hàng, miễn phí vận chuyển là hình thức không chỉ giúp shop thúc đẩy doanh số tăng trưởng mạnh mẽ, mà còn tạo được mối quan hệ lâu dài với người mua.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại hạt dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành