Các nguồn cung cấp protein tốt nhất.

Thuỷ Tiên
Th 4 19/07/2023

Protein có chức năng tạo nên các khối cấu tạo của các cơ quan, cơ bắp, da và hormone. Hơn nữa, sử dụng protein cũng có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng trong khi tăng khối lượng cơ và sức mạnh của bạn. Chế độ ăn giàu protein cũng có thể giúp giảm huyết áp, chống lại bệnh tiểu đường,...Mời các bạn theo dõi bài viết này cùng Phước Thành để có câu trả lời chính xác nhé!

Vai trò của protein.

Protein chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để phát triển và sửa chữa các tế bào và hoạt động bình thường. Protein được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và điều quan trọng là bạn phải cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Protein được tạo thành từ các khối xây dựng axit amin. Có khoảng 20 loại axit amin khác nhau liên kết với nhau theo các kiểu kết hợp khác nhau. Cơ thể bạn sử dụng chúng để tạo ra các protein mới, chẳng hạn như cơ và xương, và các hợp chất khác như enzyme và hormone. Protein cũng có thể sử dụng chúng như một nguồn năng lượng.

Một số axit amin có thể được tạo ra bởi cơ thể của bạn, có 11 trong số này và chúng được gọi là axit amin không thiết yếu. Có 9 loại axit amin mà cơ thể bạn không thể tạo ra và là axit amin thiết yếu Bạn cần bổ sung đủ những chất này trong chế độ ăn uống để cơ thể có thể hoạt động.

Nguồn cung cấp protein tốt nhất

Các loại thực phẩm khác nhau sẽ chứa hàm lượng axit amin thiết yếu khác nhau. Thực phẩm nhiều protein như:

  • Hải sản:Hải sản, một nguồn protein tuyệt vời vì nó thường ít chất béo. Các loại cá như cá hồi có hàm lượng chất béo cao hơn một chút, nhưng nó là loại tốt cho tim mạch vì chứa axit béo omega 3

  • Thịt gia cầm, thịt trắng :Phần thịt trắng của gia cầm để có protein nạc, tuyệt vời. Thịt sẫm màu có hàm lượng chất béo cao hơn một chút. Da của thịt gà chứa nhiều chất béo bão hòa, vì vậy hãy loại bỏ da trước khi ăn.

  • Sữa, phô mai và sữa chua: Các loại thực phẩm từ sữa như sữa, pho mai và sữa chua không chỉ là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà còn chứa nhiều canxi có giá trị và nhiều loại thực phẩm được tăng cường vitamin D. Chọn sữa tách béo hoặc ít béo để giữ cho xương và răng chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương.

​​​​​​​

  • Trứng:Trứng, cung cấp hàm lượng protein phong phú. Người trưởng thành khỏe mạnh bình thường có thể thưởng thức một quả trứng mỗi ngày một cách an toàn.

​​​​​​​

  • Đậu và đậu nành: Một nửa chén đậu chứa nhiều protein thực vật. Những loại đậu  không đắt và chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no trong nhiều giờ.Ăn protein từ đậu nành thực vật. Thay vì các nguồn protein giàu chất béo hơn và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể tốt cho tim của bạn.

​​​​​​​

  • Thịt bò nạc:Thịt bò nạc có thành phần nhiều hơn khoảng hai gam chất béo bão hòa so với ức gà không da. Thịt bò nạc cũng thuộc một nguồn tuyệt vời của kẽm sắt và vitamin B12..Protein là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ và là một phần của mọi tế bào sống. Protein đóng vai trò chính trong cơ thể bạn, đặc biệt là với cơ bắp và sức mạnh của bạn.​​​​​​​

​​​​​​​

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành