Các loại rau củ cần tránh ăn vào ban đêm để bảo vệ giấc ngủ và hệ tiêu hóa

Thuỷ Tiên
Th 5 04/07/2024

Đây là những loại rau củ cần tránh ăn vào ban đêm, vì chúng có thể gây trào ngược axit, ợ chua, tăng cân và khiến giấc ngủ kém hơn.

Cà chua

Tránh ăn cà chua gần giờ đi ngủ vì chúng có thể gây trào ngược axit khi bạn nằm do tính axit của chúng. Chúng cũng chứa nhiều tyramine, một loại axit amin làm tăng hoạt động của não và trì hoãn giấc ngủ.

Các loại rau củ cần tránh ăn vào ban đêm để bảo vệ giấc ngủ và hệ tiêu hóa - Ảnh 1.

Hạn chế ăn cà chua vào buổi đêm vì chúng có chứa axit có thể gây ra chứng ợ nóng và trào ngược axit. Ảnh: Pexels.

Ớt cay

Ăn ớt cay trước khi đi ngủ gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chất capsaicin trong ớt cay có thể gây kích ứng cổ họng, miệng, đường tiêu hóa và gây trào ngược axit. Đồ ăn cay còn làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn khó ngủ hơn.

Bắp cải

Ăn bắp cải vào ban đêm khiến bạn khó ngủ vì đây là loại rau họ cải gây ra các vấn đề về tiêu hóa khi bạn đang cố gắng chìm vào giấc ngủ. Bắp cải chứa hàm lượng chất xơ và raffinose cao, gây đầy hơi và chướng bụng.

Nấm

Nấm có nhiều loại gây ra tác dụng phụ từ buồn nôn và nôn đến suy hô hấp hoặc suy nội tạng và thậm chí cả các vấn đề về tiêu hóa.

Tỏi

Tỏi khiến bạn khó ngủ hơn vì nó là chất kích thích tiêu hóa tự nhiên, làm tăng sản xuất nước bọt và dịch dạ dày. Tỏi cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược, làm gián đoạn giấc ngủ, đặc biệt đối với những người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Khoai tây

Bạn phải tránh ăn khoai tây vào buổi tối vì chúng có thể cản trở quá trình trao đổi chất và nhịp sinh học của cơ thể. Theo các chuyên gia , cơ thể bạn quản lý lượng đường trong máu vào buổi sáng tốt hơn buổi tối sau khi ăn carbohydrate, theo Times Now.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại hạt dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt dưa Phước Thành