Ăn trái cây để giảm cân. Câu nói này đúng hay sai???

Thuỷ Tiên
Th 2 26/06/2023

Người ta thường truyền tai nhau rằng ăn nhiều trái cây rất tốt cho sức khỏe vì trong trái cây có nhiều chất xơ và nhiều vitamin khác. Nhưng cũng có một số người lại nói ăn trái cây để giảm cân. Vậy thực hư chuyện ăn trái cây để giảm cân là như thế nào? Cùng Phước Thành tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất.

Trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất là một phần không thể thiếu của nhiều chế độ ăn uống. Ăn nhiều trái cây hoặc uống nhiều nước ép trái cây sẽ giúp cơ thể bạn khong bị thiesu nước thành phần thiết yếu của cơ thể. Trái cây còn giúp cho việc trao đổi chất trong cơ thể được ổn định.

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nguồn: Sưu tầm

Có nên ăn trái cây để giảm cân?

Các loại trái cây có nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và mọng nước lại ít calo nên hoàn toàn có thể giúp giảm cân. Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ thừa cân ở người ít hoặc không thường xuyên ăn trái cây chiếm nhiều hơn so với người ăn nhiều trái cây. Điều này đã góp phần khẳng định rõ việc ăn trái cây góp phần rất lớn trong việc giảm cân.

Trái cây nào giảm cân và ăn vào thời điểm nào là tốt.

Trái cây là loại thực phẩm đa dạng nhưng chỉ có một số loại là hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân nhanh chóng. Những loại trái cây có nhiều vitamin, giúp bạn giảm cơn đói và hạn chế thèm ăn như:

Táo: Táo giàu chất xơ, kali và vitamin C và dễ dàng tìm mua ở bất kì đâu. Táo sẽ giúp tăng cảm giác no bụng và sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn từ đó làm tiêu hao lượng calo dư thừa, việc giảm cân không có gì là quá khó nữa. 

Táo no lâu, giảm cơm thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả. Nguồn: Sưu tầm

Bưởi: Không thể nào bỏ qua bưởi trong danh sách trái cây cần giảm cân. Bưởi có nhiều chất xơ, vitamin và đặc biệt là hàm lượng carbohydrate cao giúp bạn đốt cháy mỡ thừa.

Dưa hấu: Dưa hấu rất mọng nước, ăn dưa hấu làm giảm cơn đói và no lâu hơn. Có thể ép dưa hấu lấy nước uống thay vì phải ăn trực tiếp.

Dứa: Đây là loại trái cây không chứa cholesterol và chất béo nhưng lại rất giàu chất chống oxy hóa, enzyme và khoáng chất rất tốt cho việc giảm cân.

Dứa giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể. Nguồn: Sưu tầm

Bơ: Thông thường bơ rất béo nhưng khoa học đã chứng minh chất béo trong bơ có thể giúp giảm cholesterol trong máu và không gây tăng cân.

Để quá trình giảm cân được diễn ra tốt hơn, bạn có thể ăn trái cây vào bữa sáng lúc ruột rỗng để hấp thự voitamin và khoáng chất dễ hàng hơn. Ăn trái cây trước bữa ăn để giúp cơ thể giảm cảm giác thèm ăn , nhanh no và ăn ít hơn. 

Ăn trái cây đúng cách để giúp giảm cân hiệu quả. Nguồn: Sưu tầm

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành