Ăn ngũ cốc granola có giúp giảm cân không?

Thuỷ Tiên
Th 2 27/03/2023

Ngũ cốc Granola là ngũ cốc được nhiều bạn trẻ biết đến hiện nay. Nhưng ăn ngũ cốc Granola có giảm cân không, thì đa số các bạn vẫn chưa tìm hiểu được. Vậy hãy cùng theo Phước Thành tìm hiểu xem ăn ngũ cốc Granola có giúp giảm cân không nha!

Ngũ cốc granola là gì?

Granola là hỗn hợp đã được nướng giòn gồm ngũ cốc nguyên hạt và các loại trái cây khô giàu dinh dưỡng như : Macca, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, nhân bí xanh, yến mạch, nho khô, các loại trái cây sấy dẻo.

Ngũ cốc Granola là bữa ăn sáng lành mạnh của người Mỹ, nay đã du nhập vào Việt Nam. Trong ngũ cốc granola có một lượng lớn protein và các cất dinh dưỡng đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc, học tập.

Thành phần chính có trong ngũ cốc Granola.

Nhắc đến granola thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc ăn các loại hạt dinh dưỡng, hãy cùng Ubetox tìm hiểu thêm về thành phần chính của ngũ cốc granola nhé.

 Thành phần có trong ngũ cốc granola bao gồm:

  • Yến mạch:  Yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp no lâu thúc đẩy quá trình trao đổi chất và là một thành phần không thể thiếu trong ngũ cốc granola
  • Trái cây sấy dẻo: Việc kèm thêm trái cây sấy dẻo giúp cho ngũ cốc granola có độ ngọt tự nhiên, tránh gây hiện tượng ngán khi ăn ngũ cốc granola.
  • Các loại hạt dinh dưỡng: Các loại hạt có trong ngũ cốc granola có nhiều chất béo, ít carbs và là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, magiê và selen...
  • Chất tạo ngọt: Granola là loại ngũ cốc có chất tạo ngọt từ mật ong, mật hoa dừa hoàn toàn không sử dụng đường vì đường sẽ làm bạn tăng cân.

Ăn ngũ cốc Granola có giúp giảm cân?

Granola đã chứa đủ dinh dưỡng và năng lượng cần cung cấp cho cơ thể nên không làm bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi. Các loại hạt và yến mạch giòn tan nên bạn có thể dùng để thay thế cho các món ăn vặt mà vẫn không lo tăng cân.

Sự kết hợp giữ sữa chua không đường và granola sẽ là một món ăn giảm cân khá tốt cho bạn.

Có thể thay đổi khẩu vị để kết hợp với Granola như trái cây, sẽ làm tăng thêm hương vị mà không làm bạn ngán. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại trái cây ít đường để phù hợp với nhu cầu giảm cân nhé.

Mặc dù Granola có tác dụng giảm cân rất tốt nhưng cái gì ăn nhiều quá đều không còn hiệu quả nữa, bạn chỉ nên ăn vừa phải và chia nhỏ thành các bữa thay thế cho bữa ăn phụ.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành