Ăn hạt dưa giảm cân, bạn có tin không?

Thuỷ Tiên
Th 6 24/03/2023

Nếu như trước đây, hạt dưa là “đặc sản” chỉ xuất hiện vào những ngày lễ tết thì ngày nay chúng ta có thể nghe thấy ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết được là trong hạt dưa có thành phần nào gây tăng cân hoặc giúp giảm cân hay không? Vậy hãy cùng Phước Thành tìm hiểu xem ăn hạt dưa giúp giảm cân hay gây tăng cân nhé.

Giá trị dinh dưỡng của hạt dưa.

Trong hạt dưa có nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe như:

  • Magie: Hạt dưa hấu rất giàu magie giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh của cơ thể.
  • Kẽm: Hạt dưa hấu là một nguồn kẽm tốt, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp tiêu hóa, tăng trưởng tế bào và giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh.
  • Chất béo tốt : Chất béo tốt là chất chứa cả axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Nó rất hữu ích để ngăn ngừa cơn đau tim, đột quỵ và làm giảm cholesterol.
  • Sắt: Hạt dưa hấu là một nguồn sắt tuyệt vời. Bên cạnh đó, hạt dưa còn chứa hàm lượng lớn magnesiumcalciumpotassiumvitamin B1niacin,...

Hạt dưa chứa bao nhiêu Calo?

Trong 100g hạt dưa đã rang chín và tách vỏ có chứa khoảng 557calo và những thành phần dinh dưỡng khác như: Chất béo, chất đạm, chất xơ, tinh bột.

 Ăn hạt dưa có gây tăng cân không?

Theo nghiên cứu cơ thể của người trưởng thành chỉ cần nạp tối đa 2000 calo/ngày (tức khoảng 667 calo/bữa). Nếu lượng calo nạo vào quá mức cho phép thì cơ thể sẽ tích tụ mỡ thừa gây nên tình trạng tăng cân.

Hạt dưa chỉ là món ăn vặt, không thể khiến chúng ta no bụng nên việc bạn đã ăn đủ 3 bữa một ngày và ăn vặt thêm hạt dưa thì tăng cân là điều không thể tránh khỏi.

Để tránh thình trạng tăng cân, bạn cần điều chỉnh và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Cân bằng giữa lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu thụ sẽ giúp bạn có thân hình cân đối mà không cần phải lo lắng việc tăng cân hay giảm cân nữa nhé.

Ăn hạt dưa có giúp giảm cân?

Muốn giảm cân thì việc dung nạp calo quá nhiều là điều khó có thể giảm cân thành công.

Hạt dưa có tổng lượng calo khoảng 557g, đối với người cần giảm cân chỉ cần nạp đủ 1.200calo/ngày. Vì vậy bạn phải có chế độ theo dõi kĩ lưỡng việc ăn hạt dưa giảm cân sao cho không qua khỏi mức 1.200calo nạp vào cơ thể.

Nhưng phần lớn không ai có thể cân đo được việc một ngày bạn đã nạp được bao nhiêu calo cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn hạt dưa để việc giảm cân thành công hơn.

Hạt dưa có nhiều chất dinh dưỡng, chất béo tốt đồng thời cũng chứa nhiều calo. Việc ăn quá nhiều hạt dưa sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

 Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại hạt dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành