9 loại đậu tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung mỗi ngày.

Thuỷ Tiên
Th 4 05/07/2023

Với nguồn chất dinh dưỡng dồi dạo, đậu luôn được ưu chuộng cả trong nước lẫn nước ngoài. Chúng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột...Cùng Phước Thành tìm hiểu về 9 loại đậu lành mạnh bạn cần bổ sung mỗi ngày nhé!

9 loại đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

  • Đậu gà: Đậu gà là nguồn chất xơ và protein tuyệt vời. Ăn đậu gà giúp cơ thể giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, và đặc biệt là ung thư. Bổ sung đậu gà mỗi ngày còn giúp giảm lượng đường và lượng insulin trong máu. 

  • Đậu lăng: Đậu lăng cũng giúp làm giảm lượng đường trong máu. Là thực phẩm bổ sung protein tuyệt vời cho những ai đang ăn chay. Ngoài ra ăn đậu gà còn cải thiện chức năng của ruột, làm chậm tốc độ tiêu hóa của dạ dày, giúp giảm mức cholesterol ngăn ngừa dột quỵ.

  • Đậu hà lan: Đậu hà lan chứa nhiều chất xơ và protein giúp hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng ruột. Ăn đậu hà lan giúp tăng các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột.

  • Đậu thận: Đậu thận giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và do đó làm giảm lượng đường trong máu

​​​​​​​

  • Đậu đen: Đậu đen chứa nhiều chất xơ, protein và đặc biệt là folate. Ăn đậu đen cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu tăng đột biến xảy ra sau khi ăn một bữa ăn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng cân.

​​​​​​​

  • Đậu nành: Đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Chất đạm, chất xơ, mangan, sắt...đậu nành có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa được gọi là isoflavone mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

​​​​​​​

  • Đậu pinto: Đậu pinto phổ biến ở Mexico. Trong đậu pinto có chứa nhiề chất như: đồng, mangan, chất xơ, folate. Đậu pinto có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

  • Đậu hải quân: Còn có cái tên khác là đậu navy. Thường xuyên bổ sung đậu hải quân giúp tăng cường năng lượng, giảm nguy cơ mắc bẹnh tim mạch, cải thiện trí nhớ và hỗ trợ giảm cân.

​​​​​​​

  • Đậu phộng: Đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, protein và vitamin B. Do đậu phộng cung cấp nhiều chất béo bão hòa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh: tim,đột quỵ, ung thư và tiểu đường..

​​​​​​​

Tóm lại các hạt nhà đậu là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe.Ăn đậu đen, ăn đậu xanh, ăn đậu bắp hay ăn bất cứ loại đậu nào trong chín loại trên cũng đều rất tốt cho cơ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành