6 lý do nên uống nước muối ấm vào mỗi buổi sáng

Thuỷ Tiên
Th 2 02/10/2023

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc uống nước muối ấm vào buổi sáng sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ. Dưới đây là những lợi ích mà cơ thể sẽ nhận được khi uống nước muối pha loãng vào buổi sáng.

Cung cấp khoáng chất cho cơ thể

Nước muối là loại nước duy nhất chứa nhiều chất điện giải cùng các khoáng chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy bổ sung thêm một ít muối vào ly nước ấm cho buổi sáng để tăng lượng khoáng chất bị mất trong cơ thể.

Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Uống nước muối pha loãng vào buổi sáng có thể kích thích tuyến nước bọt tiết ra amylase, một loại enzym quan trọng cho quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, loại nước này cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa, từ đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn và giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, ợ chua.

Giảm viêm

Hàm lượng natri có trong muối đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng chất lỏng. Vì vậy, chúng ta cần đảm bảo lượng natri nạp vào cơ thể vừa đủ, tránh trường hợp thiếu natri dẫn đến tình trạng cơ thể bị viêm nhiễm.

Giúp ngủ ngon hơn

Muối, đặc biệt là muối tự nhiên chưa tinh chế có khả năng làm giảm mức độ căng thẳng và giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn. Hãy uống nước muối ấm vào buổi sáng hoặc uống dung dịch này một giờ trước khi đi ngủ để ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Giải độc

Nước muối là loại nước thích hợp cho quá trình giải độc tự nhiên bởi tính chất kháng khuẩn của muối giúp cơ thể loại bỏ vi khuẩn và các chất không mong muốn khác khỏi đường tiêu hóa. Do đó, rất có lợi nếu uống nước muối vào buổi sáng, vì thói quen này đảm bảo rằng chúng ta sẽ khỏe mạnh hơn trong suốt cả ngày.

Tốt cho da

Không chỉ tốt cho sức khỏe, uống nước muối loãng vào buổi sáng còn có thể hỗ trợ cải thiện sắc đẹp. Nước muối từ muối tự nhiên chưa qua tinh chế có chứa các khoáng chất có lợi, giúp làn da chắc khỏe và đẹp hơn. Đồng thời, khả năng giải độc của nước muối còn góp phần ngăn ngừa một số vấn đề về da như mụn trứng cá và nhiễm trùng da.

Về cơ bản, chúng ta có thể sử dụng bất kỳ loại muối nào để đạt được lợi ích của việc uống nước muối mỗi sáng. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta sử dụng muối tự nhiên thay vì muối ăn tinh chế dùng trong nấu nướng.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành