5 loại trái cây giúp xương chắc khỏe

Thuỷ Tiên
Th 6 05/07/2024

Duy trì xương chắc khỏe góp phần nâng cao sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Một người trung bình cần 1000mg canxi mỗi ngày. Một số loại trái cây giàu chất dinh dưỡng này, góp phần đáng kể giúp xương chắc khỏe .

Dưới đây là 5 loại trái cây có thể giúp chúng ta xây dựng và duy trì xương chắc khỏe:

1. Quả sung khô giúp xương chắc khỏe

Quả sung khô là nguồn cung cấp canxi rất tốt. Mỗi 100g cung cấp 160 mg canxi. Không chỉ giúp xương chắc khỏe, sung khô còn là một món ăn nhẹ ngon miệng mà không cần thêm đường.

Nghiên cứu trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy, hàm lượng canxi cao trong quả sung khô có thể hỗ trợ duy trì xương và răng khỏe mạnh.

5 loại trái cây giúp xương chắc khỏe- Ảnh 1.

Cam không chỉ giàu vitamin C mà còn có hàm lượng canxi cao, giúp xương chắc khỏe.

2. Quả cam

Cam không chỉ nổi tiếng với hàm lượng vitamin C cao mà còn chứa một lượng canxi khá lớn, khiến loại quả này trở thành lựa chọn tốt để tăng cường sức khỏe xương . Trong một khẩu phần cam 100g, cung cấp khoảng 45 - 50 mg canxi.

Cam cũng chứa chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Tiêu thụ thường xuyên các loại trái cây họ cam quýt như cam, có thể giúp cải thiện mật độ khoáng chất của xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Có thể ăn trực tiếp, hoặc cho vào trong salad hoặc nước ép tươi.

3. Quả kiwi

Kiwi cũng là một loại quả rất giàu vitamin C, nhưng trong 100g kiwi cũng cung cấp tới 34 mg canxi. Do đó, đây cũng là một loại quả rất tốt để thêm vào khẩu phần ăn giúp duy trì sức khỏe của xương.

Một nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cũng chỉ ra rằng, các chất dinh dưỡng trong kiwi, bao gồm canxi và vitamin K, đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mật độ xương và sức khỏe tổng thể của xương.

Thưởng thức kiwi thái lát trong món salad, hoặc xay sinh tố hay ăn trực tiếp.

5 loại trái cây giúp xương chắc khỏe- Ảnh 2.

Kiwi cũng là một loại quả rất tốt giúp duy trì sức khỏe của xương.

4. Đu đủ

Đu đủ là một loại quả nhiệt đới khác giàu canxi, cung cấp khoảng 20mg cho mỗi 100g. Ngoài hàm lượng canxi, đu đủ còn chứa nhiều vitamin và enzyme như papain, giúp tiêu hóa, góp phần hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Các chất dinh dưỡng trong đu đủ có khả năng hỗ trợ sức khỏe xương và bảo vệ chống lại các bệnh về xương. Bạn có thể thưởng thức đu đủ tươi, sinh tố đu đủ hoặc một phần trong món tráng miệng.

5 loại trái cây giúp xương chắc khỏe- Ảnh 3.

Quả đu đủ có khả năng hỗ trợ và bảo vệ chống lại các bệnh về xương.

5. Quả chanh

Chanh thường bị bỏ qua khi nói đến tác dụng với sức khỏe xương, nhưng chúng cung cấp khoảng 33mg canxi cho mỗi khẩu phần 100g. Chanh không chỉ giàu vitamin C mà còn cung cấp canxi và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các loại trái cây họ cam quýt như chanh có thể giúp duy trì mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại hạt dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt dưa Phước Thành