10 loại thực phẩm giúp "kéo dài" xương cho trẻ.

Thuỷ Tiên
Th 4 07/06/2023

Trẻ thấp bé, còi xương hơn những bạn đồng trang lứa luôn có tâm lý tự ti, buồn bã và dần dần tạo nên khoảng cách với bạn bè và mọi người xung quanh. Để Phước Thành mách bạn cách loại thực phẩm giúp hỗ trợ xương, khớp, kích thích phát triển chiều cao nhé!

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp phát triển chiều cao cho trẻ, những thực phẩm sau đây có thể giúp cải thiện về hệ xương, răng cũng như phát triển chiều cao mạnh mẽ cho trẻ từ khi còn là bào thai cho đến khi trẻ 14 tuổi.

Sữa chua: Sữa chua chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để duy trì sự sống và phát triển. trong thành phần của sữa chua có nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của xương như canxi, protein, vitamin D… Những dưỡng chất này góp phần giúp cho xương của bạn phát triển hiệu quả, từ đó giúp bạn sớm đạt được chiều cao lý tưởng trong thời gian ngắn.

Sữa chua chứa nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của xương. Nguồn: Sưu tầm

Các loại đậu: Các loại đậu không chỉ những bổ sung canxi, chất đạm có ích mà còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình chuyển quá vì chúng giúp cải thiện khả năng hấp thụ. Các loại đậu có nhiều vitamin và protein là yếu tố chính làm tăng chiều cao. Hàm lượng khoáng chất trong đậu cũng giúp xây dựng các mô và cơ, làm tăng chiều cao tự nhiên.

Đậu là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Nguồn: Sưu tầm

Thịt gà: Thịt gà có nhiều protein, giúp phát triển chiều cao. Đặc biệt, trong thịt gà còn rất dồi dào vitamin B12 – một loại vitamin tan trong nước, có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao cũng như duy trì chiều cao sau khi trưởng thành.

Thịt gà cũng giúp phát triển chiều cao. Nguồn: Sưu tầm

Trứng: Trứng là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao. Trong trứng chứa chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ, chứa nhiều axit amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzyme, là chất dinh dưỡng có vai trò lớn trong việc tăng chiều cao cho trẻ.

Trứng là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Nguồn: Sưu tầm

Cá: Cá là một trong các thực phẩm tăng chiều cao cho bé rất tốt, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ – nguồn cung vitamin D và protein phong phú. Ăn nhiều cá hồi ở độ tuổi dậy thì sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa. 

Nguồn chất dinh dưỡng phong phú từ cá hồi giúp phát triển chiều cao. Nguồn: Sưu tầm

Các loại rau màu xanh lá:Nguồn cung cấp vitamin K, canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu hàng đầu là các loại rau lá xanh giúp tăng chiều cao. Các loại lá rau giúp cân bằng quá trình tiêu hóa và lắng đọng xương, thúc đẩy sự phát triển của xương nhờ canxi của nó. Nó cũng có lợi cho sức khỏe của xương vì rau xanh có lượng Vitamin K dồi dào.

Rau xanh lá cũng có khả năng giúp tăng chiều cao. Nguồn: Sưu tầm

Khoai lang: Khoai lang được biết đến là một loại củ có hàm lượng chất xơ cao, có thể hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, khoai lang còn rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin B6, kali, mangan… có thể cải thiện sức khỏe xương khớp và giúp phát triển chiều cao.

Khoai lang tưởng lạ nhưng là nguồn dinh dưỡng giúp xương phát triển. Nguồn: Sưu tầm

Trái cây quả mọng: Các loại quả mọng như dâu đen, dâu tây, việt quất và mâm xôi là những loại trái cây chứa nhiều chất tốt cho sự phát triển chiều cao. Chúng cũng giúp tăng trưởng tế bào và sửa chữa mô. Chúng chứa nhiều vitamin C và quả mọng cũng là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin khác như mangan, vitamin K và chất xơ.

Trái cây quả mọng giúp phát triển chiều cao. Nguồn: Sưu tầm

Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển chiều cao, trẻ cần tập luyện, vui chơi nhẹ nhàng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp các chất dinh dưỡng dễ dàng hấp thụ từ đó phát triển chiều cao một cách toàn diện.

Hãy theo dõi Hạt Dưa Phước Thành để có thêm kiến thức, những công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm dinh dưỡng trong đời sống thường ngày bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Hạt Dưa Phước Thành